Nhu cầu tìm giúp việc chăm người ốm phổ biến hiện nay

Ngoài dịch vụ thuê giúp việc theo giờ thì tìm giúp việc chăm người ốm cũng được rất nhiều gia đình quan tâm. Vậy giúp việc chăm người ốm thường phải làm những công việc gì, bảng giá dịch vụ ra sao,… Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Công việc của giúp việc chăm người ốm

Giúp việc chăm người ốm là loại hình dịch vụ dành cho những người bệnh cần được quan tâm, chăm sóc chu đáo khi mà người thân không có thời gian, kinh nghiệm. Khi tìm giúp việc chăm người ốm giúp người nhà giảm bớt gánh nặng, có nhiều thời gian cho công việc, gia đình hơn. Vậy công việc cụ thể của người giúp việc chăm sóc người ốm có thể kể đến như:

 • Trông chừng người ốm tại nhà hoặc tại bệnh viện.
 • Phục vụ, chăm sóc người ốm: nấu đồ ăn, cho người ốm ăn cơm, uống sữa, ăn hoa quả,…
 • Vệ sinh cho người ốm và khu vực xung quanh: tắm rửa, thay đồ, giặt giũ quần áo, thay ga, chăn màn,…
Các công việc khi chăm sóc người bị bệnh
Các công việc khi chăm sóc người bị bệnh
 • Xoa bóp, mát – xa những chỗ đau nhức, đưa người ốm đi vệ sinh,…
 • Nhắc nhở để cho người bệnh uống thuốc đúng giờ và đúng loại trong đơn thuốc bác sĩ đã kê.
 • Thường xuyên đọc sách, báo, truyện, chia sẻ, tâm sự, đưa người ốm đi dạo theo yêu cầu của gia đình để họ thấy vui vẻ, nhanh khỏe lại hơn.
 • Luôn theo dõi, quan sát biểu hiện, mạch đập, nhiệt độ, huyết áp, dịch truyền và tình hình sức khỏe của bệnh nhân để kịp thời báo cáo cho người nhà, bác sĩ điều trị.
 • Nếu chăm sóc người ốm tại bệnh viện thì người giúp việc sẽ phải đi mua thuốc, kim tiêm, bình truyền dịch,…cho người bệnh.
 • Nếu chăm sóc người ốm tại nhà thì có thể người giúp việc sẽ đảm nhận thêm một vài công việc lặt vặt như: dọn dẹp nhà cửa, lau chùi, sắp xếp phòng ngủ của người ốm, giặt giũ quần áo,… Tất nhiên bạn sẽ phải trả thêm lương cho người giúp việc theo như đã thỏa thuận.

Tại sao nên tìm giúp giúp việc chăm người ốm

Cuộc sống bộn bề khiến mọi người không có nhiều thời gian để chăm sóc, quan tâm chu đáo đến người bệnh. Vì vậy tìm người giúp việc chăm người ốm sẽ giúp bạn với bớt gánh nặng mà vẫn làm kinh tế để trang trải cuộc sống. Ngoài ra người ốm khi được chăm sóc cẩn thận, chu đáo sẽ hồi phục nhanh, tăng cường sức khỏe. Ngoài ra gia chủ có nhiều thuận lợi khi thuê người giúp việc như:

Người giúp việc chăm lo người ốm mọi thời gian

Gia đình có người ốm thì người thân luôn mong muốn ở bên để chăm lo, phụng dưỡng mọi thứ. Đây là khoảng thời gian người bệnh cần chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận để bệnh tật nhanh tan biến. Tuy nhiên cuộc sống gắn liền với công việc nên nhiều người không thể làm tốt được điều này.

Người bệnh được chăm sóc liên tục trong nhiều ngày
Người bệnh được chăm sóc liên tục trong nhiều ngày

Do đó tìm giúp việc chăm người ốm là điều cần thiết và phù hợp với nhu cầu thực tế. Lúc này người thân của bạn có người chăm lo, quan tâm đến những điều nhỏ nhất. Người bệnh sẽ được hỗ trợ vệ sinh cá nhân, chăm lo ăn uống, tâm sự hằng ngày,… Người thân được chăm sóc chu đáo giúp bạn yên tâm công tác, hoàn thành công việc để trang trải kinh tế trong gia đình.

Người bệnh có người đồng hành, trò chuyện, tâm sự

Trong thời gian ốm đau người bệnh thường có suy nghĩ tiêu cực về căn bệnh của mình. Những lúc rảnh rỗi, không ai ở bên thì những suy nghĩ “vẩn vơ” vẫn tiếp diễn ảnh hưởng đến tốc độ hồi phục. Đặc biệt những người điều trị bệnh lâu dài luôn thấy chán nản, cô đơn khi không có người thân bầu bạn, chăm sóc. Họ cảm thấy mất niềm tin, ngã gục khi chống chọi với căn bệnh mà mình đang gặp phải.

Trong khi đó người thân xung quanh vẫn phải tiếp tục công việc hằng ngày để trang trải công việc, có thu nhập chữa bệnh. Do đó người giúp việc ở bên cạnh giúp chăm sóc sức khỏe người bệnh, trò chuyện và động viên tinh thần. Lúc này người bệnh không cảm thấy cô đơn mà có thêm động lực để hướng về phía trước.

Gia đình có nhiều thời gian để tâm sự, trò chuyện với nhau
Gia đình có nhiều thời gian để tâm sự, trò chuyện với nhau

Thuê người giúp việc chăm người ốm giúp tiết kiệm thời gian

Khi công việc chăm người ốm được san sẻ bạn không cần tất bật để dọn dẹp, vệ sinh cá nhân cho họ. Thời gian đó bạn có thể nấu món ăn dinh dưỡng, tâm sự, đi dạo với người bệnh để động viên tinh thần, tâm sự với họ nhiều hơn. Đối với người bệnh cần thời gian điều trị dài ngày thì việc này còn giúp thành viên gia đình có sức khỏe tốt, không cần túc trực ở viện thường xuyên.

Giá dịch vụ giúp việc chăm người ốm

Về bảng giá dịch vụ của giúp việc chăm người ốm dựa trên khối lượng công việc mà họ đảm nhận. Hiện nay, mức giá chung sẽ dao động trong khoảng 500.000 đồng/ngày với tất cả các công việc liên quan. Mức giá này có thể tăng lên hoặc giảm đi dựa trên thống nhất giữa bên tìm giúp việc chăm người ốm và người giúp việc.

Ngoài ra, mức giá thuê theo giờ thường sẽ khoảng 55.000 đồng đến 65.000 đồng/giờ, tùy vào yêu cầu của chủ nhà. Trước khi ký hợp đồng bạn nhớ thỏa thuận mức giá với người giúp việc để cả hai bên đều hài lòng nhé.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan cung cấp người giúp việc chăm người ốm uy tín

Hiện nay dịch vụ cho thuê giúp việc chăm người ốm trở nên phổ biến. Vì vậy nhiều công ty, trung tâm đã đưa dịch vụ này vào phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chắc chắn bạn không thể bỏ qua trung tâm giúp việc Hồng Doan – một địa chỉ cung cấp giúp việc hàng đầu tại thành phố Hà Nội. Ngoài các dịch vụ giúp việc thông thường thì dịch vụ giúp việc chăm sóc người ốm tại trung tâm luôn được chú trọng phát triển:

 • Người giúp việc chăm sóc người ốm phải có lý lịch rõ ràng, minh bạch, không có tiền án, tiền sử theo như cam kết của địa phương.
 • Người giúp việc phải có sức khỏe tốt vì chăm sóc người ốm khá vất vả, nếu người yếu sẽ khó đảm nhiệm được công việc này.
 • Giúp việc chăm sóc người ốm tại nhà hay tại bệnh viện đều được trung tâm đào tạo bài bản, có kinh nghiệm lâu năm, chuyên nghiệp, đạo đức nghề nghiệp tốt.
Giúp việc Hồng Doan chuyên cung cấp người giúp việc chất lượng, uy tín
Giúp việc Hồng Doan chuyên cung cấp người giúp việc chất lượng, uy tín
 • Người giúp việc được trang bị kỹ năng cơ bản nên có thể xử lý nhanh nhạy các tình huống khẩn cấp, phát sinh bất ngờ khi đang chăm sóc người bệnh.
 • Người giúp việc có kỹ năng giao tiếp tốt, giúp người bệnh thoải mái, vui vẻ hơn.
 • Ngoài ra người giúp việc khi chăm sóc người ốm cần phải có kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng, những gì nên làm để giúp người bệnh mau chóng phục hồi.
 • Mức lương tại trung tâm cũng được đánh giá là hợp lý, có cả hình thức thuê theo giờ, theo ngày hoặc theo tháng, bạn có thể tham khảo qua.

Trung tâm Hồng Doan với đội ngũ chuyên viên tư vấn chu đáo, nhiệt tình, có thể hỗ trợ, đáp ứng đúng nhu cầu của mọi khách hàng. Chăm sóc người bệnh đòi hỏi người thực hiện cần rất nhiều kỹ năng chuyên nghiệp. Chính vì thế trung tâm giúp việc Hồng Doan luôn lựa chọn những người giúp việc chăm sóc người bệnh đã có kinh nghiệm, không ngại khó, ngại khổ, đã quen làm việc trong môi trường bệnh viện.

Hơn nữa chi phí dịch vụ bên trung tâm cũng rất hợp lý, hiểu được tâm lý của khách hàng nên trung tâm đã tối giản mọi mức chi phí. Bởi vậy khách hàng chỉ phải chi trả mức phí rất thấp mà vẫn được sử dụng những dịch vụ tốt nhất tại trung tâm. Nếu có điều gì không hài lòng khách hàng sẽ trực tiếp phản ánh về văn phòng trung râm và được giải đáp tận tình. Lựa chọn người giúp việc chăm sóc người ốm tại trung tâm Hồng Doan chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng và thoải mái.

 • Địa chỉ: Số 18, Lô 4B, đường Trung Yên 10A, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.
 • Điện thoại: 02462596091 – 091.457.6633 – 0384.12.8833.

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp ở trên bạn đã có cho mình nhiều kinh nghiệm khi tìm giúp việc chăm người ốm. Bạn hãy chọn địa chỉ đáng tin cậy để thuê giúp việc, đảm bảo người bệnh được chăm sóc tận tình, cẩn thận nhất nhé.