QUY TRÌNH CẤP ĐỔI GIẤY PHÉP LÁI XE

HỒ SƠ HOÀN CHỈNH BAO GỒM :

_ Đơn xin cấp đổi ( Mẫu của sở GTVT TPHCM , Link tải về ở phía dưới ) .

_ 01 bản photo CMND ( cần CMND bản gốc để đối chiếu ) .

_ 01 bản photo GPLX còn hạn .

_Giấy chứng nhận sức khoẻ hợp lệ ( Link tải về ở phía dưới ) .

+ Các trường hợp cần phải khám sức khoẻ trước khi làm thủ tục đổi bằng :

. Mất GPLX ( cần kèm theo hồ sơ gốc ) .

. GPLX ôtô còn thời hạn dưới 3 tháng .

. Các trường hợp  ghép bằng ( đã sở hữu 1 bằng thẻ nhựa PET ) .

+ Đối với trường hợ mất GPLX ngoài những thủ tục trên cần có thêm hồ sơ gốc .

+ Mỗi người chỉ được cấp duy nhất 1 GPLX vật liệu mới ( PET ) . Quý khách đã đổi GPLX ôtô/môtô thì khi làm thủ tục cấp đổi phải photo GPLX vật liệu mới ( PET ) đã đổi kèm theo .

Các bước trong qui trình cấp đổi :

Bước 1 : Quý khách tới khu vực cấp đổi liên hệ bàn hướng dẫn để được phát miễn phí đơn đổi và giấy khám sức khoẻ ( Quý khách có thể sử dụng mẫu tải về từ trên mạng ) .

Bước 2 : Điền đầy đủ thông tin cá nhân và hoàn tất hồ sơ .

Bước 3 : Sau khi hồ sơ hoàn chỉnh nộp vào khay giữa hành lang , quý khách ngồi chờ đọc tên nhận số thứ tự .

Bước 4 : Sau khi có số thứ tự , quý khách đến quầy thu phí đóng lệ phí cấp đổi là 135.000 đồng . Các trường hợp mất GPLX , GPLX tỉnh khác cấp . GPLX do cục đường bộ cấp ( giấy phép GPLX trước năm 1996 ) quý khách chờ gọi số thứ tự vào quầy rồi mới đóng lệ phí .

Bước 5 : Đóng lệ phí xong quý khách ngồi chờ gọi vào quầy để làm thủ tục cấp đổi GPLX .

Các điều cần lưu ý :

_ Sau khi nhận giấy hẹn , quý khách vui lòng kiểm tra lại thông tin để nhân viên điều chỉnh kịp thời ( trường hợp có sai sót ) .

_ Quý khách có nhu cầu đăng ký dịch vụ giao tận nhà xin vui lòng liên hệ nhân viên cấp đổi để hướng dẫn .

_ Quý khách vui lòng ghi số điện thoại vào đơn để khi có sai sót , nhân viên cấp đổi sẽ liên lạc với quý khách .

Đây là mẫu đơn cấp đổi , giấy khám sức khoẻ mà quý khách có thể tải về và in ra tại nhà để tiện cho việc hoàn thành hồ sơ tại nhà trước khi làm thủ tục cấp đổi :

Mẫu Đơn Cấp Đổi ( Click vào đường link để tải về ) .

Mẫu giấy khám sức khoẻ ( Click vào đường link để tải về ) .